Dai-ichi chi trả 315tr chi phí ghép tủy điều trị ung thư máu

Ghép tủy xương hay còn gọi là ghép tế bào gốc là một phương pháp điều trị cho một số bệnh ung thư như ung thư bạch cầu, đa u tủy xương, hoặc một số loại u hạch bạch huyết. Các bác sĩ cũng điều trị một số bệnh về máu bằng phương pháp ghép tế bào gốc.

Trước đây, ghép tế bào gốc thường được gọi là ghép tủy xương do tế bào gốc được tổng hợp nơi tủy xương. Thay vì tổng hợp ở tủy xương, các tế bào gốc còn được tìm thấy ở trong máu. Chính vì thế nên ngày nay người ta gọi là ghép tế bào gốc.

Tại sao tủy xương và tế bào gốc lại quan trọng?

Tủy xương là một phần của xương tạo ra các tế bào máu. Tủy xương là những mô mềm, xốp nằm bên trong xương. Tủy xương chứa các tế bào gốc tạo máu – là những tế bào có khả năng biệt hóa thành một vài loại tế bào khác. Chúng cũng có thể tạo thành những tế bào tủy xương. Hoặc cũng có thể trở thành bất kì loại tế bào máu nào.

Một số loại ung thư và bệnh khác ngăn cản quá trình phát triển bình thường của các tế bào gốc. Nếu các tế bào gốc phát triển không bình thường thì các tế bào máu chúng tạo ra cũng sẽ không bình thường. Vì thế việc ghép tế bào tủy xương sẽ cho cơ thể những tế bào gốc mới. Từ đó tạo ra các tế bào máu khỏe mạnh.

Ung thư máu là loại ung thư ác tính và là căn bệnh duy nhất không hình thành khối u nhưng khiến nhiều người tử vong. Bệnh ung thư máu xuất hiện 300.000 ca bệnh mới mỗi năm trên thế giới và 220,000 người chết vì căn bệnh này hàng năm.

Ung thư máu xuất hiện khi cơ thể bắt đầu có hiện tượng bạch cầu gia tăng đột biến. Bạch cầu vốn đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên khi tăng số lượng một cách đột biến như vậy, nó sẽ bị thiếu thức ăn cũng như nguồn cấp dinh dưỡng, vì thế bạch cầu sau đó thường ăn chính hồng cầu – thành phần quan trọng của máu.

Chi phí ghép tuỷ ra sao?

Hiện nay, chi phí cho mỗi ca ghép tủy là khác nhau. Trung bình, người bệnh phải chuẩn bị ít nhất một số tiền từ 200 – 300 triệu đồng cho một ca cấy ghép tự tế bào gốc tự thân. Đối với ghép tế bào gốc đồng loại (nguồn tế bào gốc sẽ được lấy từ người hiến tặng) thì chi phí có thể lên đến 600 triệu đồng.

Cụ thể, chi phí ghép tế bào gốc tạo máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương dao động khoảng 500-600 triệu đồng, trong đó Bảo hiểm ý tế chi trả 60%. Trong khi đó, chi phí ghép tế bào gốc tự thân ở Singapore lên đến 100.000 USD. Và 150.000 đến 200.000 USD cho ca ghép tế bào gốc đồng loạt. Con số này đắt hơn 10 lần so với mức chi phí ghép tế bào gốc ở Việt Nam.

Sau khi ghép tủy, bệnh nhân phải điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch để chống thải ghép. Thời gian kéo dài từ 9 tháng đến một năm. Tuy nhiên, sau ghép cũng có những biến chứng như bệnh ghép chống ký chủ (người cho và nhận xung khắc) hoặc biến chứng nhiễm trùng… Với một ca ghép đồng loại, chi phí trung bình là 400-600 triệu đồng, nếu ít biến chứng thì sẽ ít chi phí hơn.

Dai-ichi chi trả quyền lợi thẻ CSSK toàn cầu cho bệnh ung thư máu

Khách hàng được chuẩn đoán bị bệnh Bạch cầu dạng tủy cấp (ung thư máu) và đã điều trị 3 đợt từ ngày 07/03/2022 đến ngày 07/06/2022 với tổng số tiền lên tới 323 triệu, được Dai-ichi hỗ trợ thanh toán 315 triệu theo quyền lợi của thẻ CSSK toàn cầu (quyền lợi tối đa theo hạng thẻ khách hàng tham gia).

dai ichi chi tra quyen loi dieu tri benh ung thu mau
Dai-ichi chi trả 315tr chi phí ghép tủy điều trị ung thư máu 4
5/5 - (1 bình chọn)

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386