Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 6 tuổi: Nên chọn loại nào?

Tại sao trẻ em dưới 6 tuổi cần phải có bảo hiểm sức khỏe?

Trẻ em là tương lai của đất nước vì vậy tại bất cứ một quốc gia nào thì trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm và bảo vệ đặc biệt. Ở Việt Nam, trẻ em luôn được ưu ái chăm sóc với những điều kiện tốt nhất. Chính vì vậy mà ngay từ khi lòng mẹ các bé đã được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho đến khi 6 tuổi mà không mất bất cứ khoản đóng góp BHYT nào.

Trẻ em dưới 6 tuổi là giai đoạn đang phát triển, hình thành hệ miễn dịch cơ thể, sức đề kháng của bé còn khá non nớt, hệ miễn dịch chưa thật sự hoàn thiện và khỏe mạnh như những trẻ ở độ tuổi lớn hơn, do đó khó tránh khỏi trường hợp phải đi bệnh viện. 

Trẻ em là tương lai của đất nước vì vậy tại bất cứ một quốc gia nào thì trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm và bảo vệ đặc biệt
Trẻ em là tương lai của đất nước vì vậy tại bất cứ một quốc gia nào thì trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm và bảo vệ đặc biệt

Bên cạnh sự hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh của BHYT thì trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ em, giúp cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn sử dụng những dịch vụ y tế cao cấp tại các bệnh viện quốc tế, hay khoa quốc tế của các bệnh viện công để đem lại những điều kiện chăm sóc tốt nhất cho bé mà không phải sử dụng quá nhiều chi phí về tài chính.

Những loại hình bảo hiểm phù hợp cho trẻ em dưới 6 tuổi

1. Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi được quan tâm đặc biệt, ngay từ khi lòng mẹ các bé đã được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cho đến khi 6 tuổi mà không mất bất cứ khoản đóng góp BHYT nào. Rất nhiều bố mẹ còn chưa hiểu hoặc hiểu chưa rõ về vấn đề này, muốn được giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Căn cứ vào Khoản 7, Điều 3, Nghị định 146/2018/NĐ-CP và Khoản 6, Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung 2014 thì trẻ em dưới 6 tuổi thuộc đối tượng được cấp BHYT và hưởng bảo hiểm y tế miễn phí (Nhóm do ngân sách nhà nước đóng), cha mẹ không phải đóng phí BHYT cho cho con đến khi bé được 6 tuổi.

1.1 Hồ sơ bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi – Hồ sơ cấp thẻ BHYT

Để trẻ được hưởng quyền lợi bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi bố mẹ cần làm hồ sơ cấp thẻ BHYT cho trẻ. Sau khi được cấp thẻ trẻ được khám chữa bệnh BHYT miễn phí tại các bệnh viện công theo quy định.

Hồ sơ cấp thẻ BHYT cho trẻ gồm có:

 • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh có đóng dấu công chứng.
 • Danh sách hoặc giấy đề nghị cấp thẻ BHYT của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi trẻ cư trú

Lưu ý: Căn cứ vào Khoản 2, Điều 15, Nghị định 146/2018/NĐ-CP, trong trường hợp trẻ mới sinh, chưa có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh thì thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định tại Khoản 1, Điều 27, Nghị định 146/2018/NĐ-CP và chịu trách nhiệm về việc xác nhận này.

 • Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký BHYT cho trẻ ba mẹ sẽ nộp đến các cơ quan ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến  trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế để được cấp thẻ BHYT.
 • Sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định các tổ chức bảo hiểm y tế phải cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ.

1.2 Mức hưởng bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi

Mức hưởng bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi không giống nhau. Trẻ em dưới 6 tuổi khi đi khám tại trung tâm y tế, các bệnh viện công có mức hưởng bảo hiểm khác nhau được quy định trong từng trường hợp cụ thể.

Theo luật bảo hiểm y tế việc xuất trình được thẻ BHYT hoặc chứng minh được tuổi của các bé ảnh hưởng rất nhiều đến mức hỗ trợ của BHYT. 

the bao hiem y te cho tre duoi 6 tuoi
Theo luật bảo hiểm y tế việc xuất trình được thẻ BHYT hoặc chứng minh được tuổi của các bé ảnh hưởng rất nhiều đến mức hỗ trợ của BHYT

1.3 Mức hưởng BHYT trong trường hợp xuất trình được thẻ BHYT của trẻ

Trẻ em có sức khỏe yếu thường xuyên mắc rất nhiều bệnh và phải đi viện. Điều này gây cho ba mẹ rất nhiều các áp lực về tài chính vậy mức hưởng bảo hiểm trẻ em dưới 6 tuổi áp dụng khi xuất trình được thẻ BHYT là bao nhiêu?

Theo nội dung quy định tại Khoản 7, Điều 3, Nghị định 146/2018/NĐ-CP trẻ em dưới 6 tuổi nằm trong danh sách được hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách nhà nước. 

Mức hưởng BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi khi xuất trình được thẻ BHYT được quy định như sau:

 • Được hưởng 100% chi phí và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật nếu đúng tuyến (Căn cứ vào Điểm b, Khoản 1, Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP). 
 • Được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong trường hợp trẻ đi khám thông tuyến theo quy định.
 • Được hưởng 60% chi phí điều trị nội trú nếu trái tuyến tỉnh.
 • Được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú nếu trái tuyến trung ương.

1.4 Mức hưởng trong trường hợp không xuất trình được thẻ BHYT của trẻ

Trong trường hợp trẻ bị bệnh đi khám mà chưa có thẻ BHYT hoặc không xuất trình được thẻ bảo hiểm y tế ba mẹ phải xử lý ra sao? 

Tại Khoản 2, Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của Bộ y tế, Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế quy định:

“Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám bệnh, chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp không xuất trình thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT nhưng phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh; trường hợp phải điều trị ngay sau khi sinh mà chưa có giấy chứng sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định…”.

Như vậy mặc dù bạn chưa thực hiện thủ tục xin cấp thẻ bảo hiểm y tế cho con nhưng xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh của bé để chứng minh bé dưới 6 tuổi vẫn sẽ được hưởng quyền lợi như những trẻ có thẻ và xuất trình được thẻ BHYT.

1.5 Ưu điểm và nhược điểm của bảo hiểm y tế

 • Ưu điểm:
  – Mức phí tham gia tương đối rẻ
  – Thủ tục tham gia đơn giản
  – Thời gian chờ ngắn
  – Gia hạn hàng năm
  – Đang mắc bệnh vẫn có thể tham gia
  – Mức thanh toán chi phí khám chữa bệnh lớn
 • Nhược điểm:
  – Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cần được cải thiện: Số lượng người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế mỗi ngày rất nhiều. Chính vì vậy, bạn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu mới đến lượt. Thủ tục hành chính cũng phức tạp hơn so với khám chữa bệnh thông thường vì người bệnh phải xuất trình khá nhiều giấy tờ, trải qua nhiều bước làm thủ tục. Người bệnh chỉ được nằm phòng tiêu chuẩn của phòng khám, bệnh viện nên khó tránh khỏi tình trạng quá tải 2 – 3 người/giường.
  Phạm vi bảo hiểm hẹp: Các trường hợp khám bệnh thông thường sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả. Hơn nữa, quỹ bảo hiểm y tế sẽ chỉ chi trả các loại thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế. Nếu thuốc đó không thuộc danh mục chi trả của bảo hiểm y tế thì người bệnh sẽ tự thanh toán theo giá thuốc hiện hành. Xem thêm danh mục thuốc được bảo hiểm y tế chi trả mới nhất hiện nay để đảm bảo quyền lợi của mình.
tinh trang qua tai o benh vien cong
Người bệnh chỉ được nằm phòng tiêu chuẩn của phòng khám, bệnh viện nên khó tránh khỏi tình trạng quá tải 2 – 3 người/giường

Infographic >> Mức hưởng BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi mà cha mẹ cần biết

2. Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế thương mại (thẻ sức khỏe rời)

Bên cạnh BHYT nhà nước thì ba mẹ có thể lựa chọn mua thẻ bảo hiểm sức khỏe cho bé. Với bảo hiểm sức khỏe này, khách hàng không chỉ được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công, bệnh viện nhà nước mà còn được bảo lãnh viện phí ở cả những bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế hàng đầu. Vì vậy mà ba mẹ hoàn toàn có thể mang đến cho các bé những dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh để bé được bảo vệ với điều kiện tốt nhất.

Một số gói bảo hiểm cao cấp còn tạo điều kiện cho khách hàng được khám và điều trị bệnh ở một số bệnh viện lớn ở nước ngoài với quyền lợi cực kỳ hấp dẫn. Các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay có khả năng bảo vệ toàn diện cho các bé trước những rủi ro không may về bệnh tật trong cuộc sống.

Thông thường bảo hiểm sức khỏe sẽ bao gồm những quyền lợi sau:

 • Điều trị nội trú
 • Điều trị Ngoại trú
 • Điều trị nha khoa
 • Chi phí sinh đẻ bao gồm sinh thường sinh mổ
 • Chi phí y tế do tai nạn
 • Tử vong do tai nạn
 • Tử vong do ốm bệnh

Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe với nhiều gói đa dạng, nhiều hạn mức bảo hiểm để bạn lựa chọn. Tùy hãng bảo hiểm và tùy từng gói bảo hiểm mà mức phí có thể từ vài trăm nghìn/năm đến vài trăm triệu/năm. Nếu có đủ năng lực tài chính có thể chọn mua gói bảo hiểm quyền lợi cao cấp.

Ngược lại, nếu ngân sách của gia đình còn hạn hẹp ba mẹ có thể chọn mua cho bé gói bảo hiểm với mức phí thấp hơn. Đây thực sự là kế hoạch chu toàn tài chính phù hợp với mọi người mọi nhà đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. Diện bảo lãnh viện phí rộng lớn, liên kết với nhiều bệnh viện chất lượng cao hàng đầu trong và ngoài nước. Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nên đảm bảo bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Những chương trình bảo hiểm này được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt cho bé, bao gồm các gói : Bảo Việt An Gia và Bảo Việt Intercare
 • Bảo hiểm PVI Care
 • Bảo hiểm BIC Tâm An
 • Bảo hiểm Liberty Medicare và Bảo hiểm Liberty Healthcare
 • Bảo hiểm Care Plus Pjico
 • Bảo hiểm Phúc An Sinh PTI
 • Bảo hiểm Fubon
 • Bảo hiểm sức khỏe Aoncare
the bao hiem suc khoe
Thẻ bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ

2.1 Ưu điểm và nhược điểm của bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế thương mại

 • Ưu điểm
  – Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng
  – Tuổi tham gia có thể từ 14 ngày tuổi – 75 tuổi tùy từng công ty. Phù hợp tham gia cho trẻ dưới 6 tuổi và trẻ sơ sinh.
  – Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ 24/7
  – Có nhiều lựa chọn về mức phí: Khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe một cách tự nguyện, tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của cá nhân và gia đình. 
  – Được lựa chọn phòng khám, bệnh viện một cách tự do ( các bệnh viện nằm trong danh sách bệnh viện, phòng khám trong hợp đồng). Bạn không cần phải khám đúng tuyến mà được lựa chọn bệnh viện mà bạn tin tưởng. 
  – Bảo hiểm sức khỏe chi trả các chi phí nằm viện, chữa bệnh,…theo quy định trong điều khoản hợp đồng. Ngoài ra, một số gói sản phẩm có quyền lợi bảo lãnh viện phí nằm viện được áp dụng với những bệnh viện có trong danh sách bảo lãnh viện phí được quy định trong hợp đồng. 
  – Một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có thể sử dụng chung cho cả gia đình. Quyền lợi này đem đến sự tiện lợi, linh hoạt cho các khách hàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. 
  – Tốc độ bồi thường của các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe là tương đối nhanh chóng, chỉ khoảng 15 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được tiền bồi thường nếu hồ sơ yêu cầu không gặp vấn đề gì. 
  – Có bảo vệ thai sản: Chi trả chi phí sinh đẻ, cả sinh thường và sinh mổ
 • Nhược điểm
  – Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện theo cá nhân, gia đình. Sản phẩm này chú trọng nhiều đến quyền lợi khách hàng và có phạm vi bảo hiểm rộng hơn. Do đó, chi phí của bảo hiểm sức khỏe thường cao hơn nhiều so với bảo hiểm y tế. 
  – Bảo hiểm sức khỏe được gia hạn hàng năm và khách hàng có thể sẽ bị từ chối, hoặc phải chấp nhận tăng phí nếu đã có lịch sử thanh toán trước đó.
  – Thời gian chờ dài: quyền lợi về thai sản hoặc các bệnh đặc biệt phải chờ từ 270 ngày – 365 ngày mới có hiệu lực
  – Trẻ em dưới 18 tuổi, muốn tham gia thì phải phải tham gia cùng bố hoặc mẹ.
  Không được nhận khoản tích lũy trong thời gian tham gia hay lúc đáo hạn hợp đồng.

3. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Dai-ichi Life

Cùng với BHYT nhà nước và BHYT thương mại (thẻ sức khỏe rời) thì Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đính kèm với Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn tham gia.

Trong đó, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi đang là lựa chọn số 1 cho các gia đình có con nhỏ, đặc biệt là các gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và các gia đình có người lớn tuổi. Với lợi thế nổi bật là sản phẩm có quyền lợi cao, phạm vi bảo vệ rộng và mức phí hợp lý.

uu diem cua bao hiem cham soc suc khoe toan cau dai ichi
Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi

Xem thêm: Dai-ichi Life Viêt Nam nhận giải “Top 100 – Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2022”

3.1 Ưu điểm và nhược điểm của Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi

 • Ưu điểm:
  – Thủ tục tham gia đơn giản: Đối với trẻ em dưới 18 tuổi chỉ cần giấy khai sinh
  – Đội tuổi tham gia chỉ từ 30 ngày tuổi – 65 tuổi
  – Mức phí chỉ 2,1 triệu/năm cho thẻ CSSK toàn cầu cao cấp đối với trẻ em dưới 6 tuổi, hạn mức thanh toán 1 tỷ/1 bệnh/thương tật.
  – Bảo vệ hầu hết các bệnh từ bệnh nhẹ như viêm họng, viêm phế quản đến nặng như ung thư…
  – Bảo vệ cả các bệnh bẩm sinh, xương khớp…
  – Thời gian chờ ngắn nhất thị trường: Tối đa 90 ngày đối với các bệnh đặc biệt, 30 ngày đối với bệnh thông thường.
  – Chi trả chi phí điều trị trước khi nằm viện 30 ngày và chi phí điều trị sau khi nằm viện 60 ngày.
  Được lựa chọn bệnh viện tự do, ngoài các bệnh viện trong danh sách bảo lãnh viện phí trực tiếp thì Dai-ichi chấp nhận thanh toán theo hóa đơn thực tế tại bất cứ bệnh viện nào từ tuyến huyện trở lên, trên toàn quốc.
  – Bảo lãnh y tế toàn thế giới
  – Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ 24/7
  – Không giới hạn số bệnh, số lần chi trả
  Được tích lũy cùng với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhận tiền về sau khi đáo hạn, kết thúc hợp đồng
  Cam kết không tăng phí nếu khách hàng đã có lịch sử chi trả, bảo lãnh nhiều. Giới hạn duy nhất là hạn mức 1 tỷ/1 bệnh/thương tật.
  – Có thể bảo vệ nhiều thành viên: tối đa 3 thế hệ trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng bảo hiểm
  – Thời gian giải quyết quyền lợi: tối đa 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ giấy tờ
 • Nhược điểm
  – Loại trừ bảo vệ các bệnh có sẵn, hoặc bị từ chối bảo vệ nếu khách hàng bị bệnh nặng.
  – Khách hàng phải tham gia cùng với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, dẫn đến tổng chi phí sẽ khá cao. Đối với bé dưới 6 tuổi phí đóng tối thiểu 13tr/năm đã bao gồm cả quyền lợi về nhân thọ.
  – Đồng chi trả 20% đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

3.2 Tại sao bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi lại là lựa chọn tốt nhất cho các ba mẹ đang cần tìm chương trình bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 6 tuổi?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu được thiết kế để kết hợp với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính như An Tâm Song Hành hay An Thịnh Đầu Tư nhằm tạo nên một chương trình bảo vệ toàn diện và tích lũy hoàn hảo cho tương lai học vấn của con cái.

Hoặc kết hợp giữa việc bảo vệ người trụ cột của gia đình (bố hoặc mẹ sẽ là người đứng chính về nhân thọ) và bảo vệ các thành viên khác trong gia đình với thẻ chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại là năm 2022, Dai-ichi đã và đang phục vụ hơn 4 triệu gia đình khách hàng với các sản phẩm bảo hiểm ưu việt, bảo vệ toàn diện theo từng giai đoạn phát triển của khách hàng, từ khi còn là trẻ sơ sinh cho đến khi trưởng thành và về hưu an nhàn tuổi già.

Le trao vang giai kim cuong Chao mung 4 trieu KH dai ichi life viet nam
Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 6 tuổi: Nên chọn loại nào? 41

Hạn mức chi trả của Dai-ichi cao nhất thị trường đối với các chương trình bảo hiểm khác có cùng mức phí tối đa lên tới 1 tỷ/bệnh/thương tật.

Dai-ichi được hàng triệu gia đình Việt tin dùng và lựa chọn đồng hành cùng sự phát triển của con cái, cũng như mang lại chương trình chăm sóc y tế cao cấp với mức phí bình dân cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự được trao giải thưởng “Top 10 Dịch vụ Vàng Việt Nam 2022”

– Dai-ichi Life Việt Nam xuất sắc vươn lên vị trí thứ 2 trong Top 10 Công ty Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2022
Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải “Top 100 – Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” lần thứ hai

3.4 Khách hàng nói về Dai-ichi như thế nào

Trẻ em dưới 6 tuổi sức đề kháng kém nên sẽ khó tránh khỏi sự cố phải đi viện. Chính vì vậy việc sử dụng Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Dai-ichi không những giúp cha mẹ tiết kiệm chi phí, luôn sẵn sàng tài chính trong trường hợp khẩn cấp mà còn giúp các bé luôn được chăm sóc với điều kiện y tế cao cấp.

Nhờ đó mà ba mẹ sẽ bớt áp lực hơn nếu chẳng may con cái bị ốm và phải đi viện. Với Dai-ichi ba mẹ thoải mái lựa chọn các bệnh viện quốc tế với dịch vụ cao cấp, phòng bệnh riêng biệt, tránh khỏi tình trạng phải xếp hàng, chen chúc, ghép phòng, ghép giường gây nguy cơ lây nhiễm chéo. Giúp cho tâm lý người nhà, tâm lý các bé thoải mái hơn, và thời gian khỏi bệnh cũng nhanh hơn.

Dưới đây là một số cảm nhận của khách hàng đang đồng hành cùng bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi khi trải nghiệm các dịch vụ y tế 0đ, các ba mẹ bấm vào ảnh để xem nội dung rõ hơn nhé.

So sánh BHYT, Bảo hiểm y tế thương mại và Bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi

Tùy vào điều kiện thực tế của gia đình mà ba mẹ có thể lựa chọn tham gia loại hình bảo hiểm phù hợp. Ba mẹ có thể tham khảo sự khác biệt giữ các loại hình bảo hiểm cụ thể như sau:

Tiêu chíBảo hiểm y tế nhà nướcBảo hiểm y tế thương mại – Bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi
Tính bắt buộcBắt buộc
Tự nguyện
Tự nguyệnTự nguyện
Chế độ bảo hiểm5 chế độ: Ốm đau, thai sản, hưu trí, tai nạn lao động, tử vong.Đa dạng hơn tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm.Ốm đau, tai nạn, điều trị ngoại trú, nội trú chỉ cần nằm viện 12h trở lên
Nguyên tắc hoạt độngKhông vì mục đích lợi nhuận, mang tính chất hoạt động vì xã hội, vì cộng đồng.
Mang tính chất nhà nước và được áp dụng theo luật BHYT của luật pháp hiện hành.
Hoạt động vì lợi nhuận, mang tính chất kinh doanh.

Không mang tính chất nhà nước và được áp dụng theo luật kinh doanh bảo hiểm của luật pháp Việt Nam hiện hành.
Hoạt động vì lợi nhuận, mang tính chất kinh doanh.

Không mang tính chất nhà nước và được áp dụng theo luật kinh doanh bảo hiểm của luật pháp Việt Nam hiện hành.
Phạm vi hoạt độngChỉ áp dụng trên lãnh thổ Việt Nam.Áp dụng tại Việt Nam và nước ngoài tùy theo hợp đồng bảo hiểm.Áp dụng toàn cầu
Mức đóng phíQuy định dựa theo thu nhập và mức lương.Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của người tham gia bảo hiểm.Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của người tham gia bảo hiểm.
Mức được hưởngTheo quy định chung của luật BHYT Việt Nam.
Không được phép lựa chọn mức phí đóng và mức hưởng tương ứng.
Theo thỏa thuận quyền lợi hợp đồng, tương ứng với mức phí tham gia.Tối đa 1 tỷ/1 bệnh/thương tật
Lựa chọn cơ sở y tếKhông có nhiều lựa chọn do phải chọn cơ sở đúng tuyến.Có thể tự chọn cơ sở y tế tư nhân hoặc quốc tế, thậm chí ra nước ngoài chữa trị.Có thể tự chọn cơ sở y tế tư nhân hoặc quốc tế, thậm chí ra nước ngoài chữa trị.
Chi phí thanh toánChi trả từ 40-80%, 100% chi phí theo mức lương cơ bản của vùng.
Chỉ bồi thường đối với các bệnh và đơn thuốc nằm trong quy định.
100% chi phí y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú, khám bệnh, chữa bệnh, thuốc men theo chỉ định của bác sĩ.
Trường hợp điều trị ở nước ngoài cũng sẽ được hỗ trợ chi phí cấp cứu.
100% chi phí y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú, khám bệnh, chữa bệnh, thuốc men theo chỉ định của bác sĩ trên toàn cầu.
Bồi thường đối với các đơn thuốc ngoài quy định của bảo hiểm y tế. Khách hàng có thể thoải mái chọn nhãn hiệu thuốc mà mình tin tưởng. 
Thời gian khám chữaTheo đúng giờ hành chính quy định tại bệnh viện côngLinh hoạt về thời gian khám chữa bệnh, hỗ trợ 24/7Linh hoạt về thời gian khám chữa bệnh, hỗ trợ 24/7
Chi phí vận chuyển y tếKhông
Quyền lợi đặc biệtKhông cóĐiều dưỡng tại nhàĐiều dưỡng tại nhà
Quyền lợi tích lũyKhông cóKhông có

Trên đây là những ưu, nhược điểm của các loại hình bảo hiểm sức khỏe đang được cung cấp trên thị trường. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích khi ba mẹ đang cần tìm kiếm 1 chương trình bảo hiểm phù hợp cho gia đình, cho các bé dưới 6 tuổi.

Giúp cho các bé luôn được hưởng những dịch vụ cao cấp, và bảo vệ tài chính cho ba mẹ, để ba mẹ yên tâm hơn trong việc chăm sóc con cái trước những nguy cơ dịch bệnh ngày càng diễn biến khó lường như ngày nay.

5/5 - (1 bình chọn)

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386