Khám chữa bệnh theo yêu cầu được BHYT chi trả như thế nào?

Ngày nay với nhu cầu khám chữa bệnh theo yêu cầu tăng cao, hầu hết các bệnh viện công tuyến Trung ương đều đầu tư xây dựng và mở rộng khoa khám bệnh theo yêu cầu, giúp người dân có thể tiếp cận những dịch vụ y tế cao cấp.

kham chua benh theo yeu cau
Người bệnh có thể chủ động đặt lịch khám, lựa chọn bác sĩ…

Người dân có thể chủ động đặt lịch khám, lựa chọn các bác sĩ có trình độ cao theo mong muốn. Tuy nhiên chi phí khám chữa điều trị này có được BHYT chi trả hay không và chi trả ở mức nào Bộ Y tế cũng đã có công văn ban hành cụ thể.

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 1608/BYT-KH-TC về việc thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT khi người bệnh sử dụng dịch vụ theo yêu cầu.

kham chua benh theo yeu cau bv 108
Hình ảnh khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện Quân đội 108

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị BHXH Việt Nam thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo quy định của pháp luật về BHYT khi người bệnh sử dụng dịch vụ theo yêu cầu như: khám bệnh, ngày giường, các dịch vụ kỹ thuật y tế, thuốc, vật tư y tế,…như sau:

Đối với các dịch vụ được chỉ định theo yêu cầu chuyên môn thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Quỹ BHYT thanh toán theo phạm vi được hưởng và mức hưởng của người tham gia BHYT. Phần chênh lệch giữa chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu và mức thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế do người bệnh thanh toán cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Đối với các dịch vụ không được chỉ định theo yêu cầu chuyên môn hoặc không thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người bệnh tự chi trả toàn bộ chi phí các dịch vụ đó.

Dai-ichi Life Việt Nam với Sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sẽ hỗ trợ người bệnh chi trả các chi phí không thuộc phạm vi chi trả của BHYT tham khảo tại đây

Đánh giá bài viết

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386