6 bước gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm online qua app Dai-ichi Connect

Năm 2022 vừa qua, Dai-ichi là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh ở hạng mục “Top Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ đổi mới sáng tạo Quốc gia” tại chương trình dành cho Top Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0 Việt Nam.

Theo đó, ứng dụng trên thiết bị di động Dai-ichi Connect là giải pháp công nghệ nổi bật được Dai-ichi đưa vào sử dụng từ năm 2019 như một phương tiện hiện đại, đa dạng tiện ích, dễ sử dụng và mang tính bảo mật cao dành cho khách hàng trong việc tra cứu thông tin và quản lý hợp đồng bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam. 

Dai-ichi Connect giúp khách hàng có thể quản lý hợp đồng bảo hiểm của mình với đầy đủ thông tin, từ việc theo dõi các thông tin sản phẩm trong hợp đồng bảo hiểm như: số tiền trong tài khoản hiện có, tổng phí đã đóng hay đóng phí bảo hiểm, cho tới gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngay trên điện thoại, máy tính của khách hàng.

Xem thêm: Giới thiệu về ứng dụng Dai-ichi Connect

Trong bài viết này, tuvanbaohiemdaiichi.org sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng tính năng Gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngay trên app Dai-ichi Connect để quý khách có thể chủ động trong trường hợp không liên hệ được với tư vấn tài chính chăm sóc hợp đồng, hay không có người hỗ trợ.

6 bước gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngay trên ứng dụng Dai-ichi Connect

Bước 1: Xác thực thông tin bên mua bảo hiểm

Trước tiên để bắt đầu gửi Yêu cầu giải quyết quyền lợi quý khách hãy truy cập vào ứng dụng Dai-ichi Connect trên điện thoại và bấm vào nút “Yêu cầu quyền lợi” ngay tại giao diện màn hình trang chủ của ứng dụng.

Nếu chưa có tài khoản truy cập ứng dụng Dai-ichi Connect quý khách vui lòng tham khảo 4 bước lấy lại mật khẩu tài khoản Dai-ichi Connect

trang chu ung dung
Bấm nút “Yêu cầu quyền lợi” ngay tại màn hình chính của ứng dụng Dai-ichi Connect

Nếu đây là đầu tiên khi quý khách thực hiện thao tác gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại ứng dụng Dai-ichi Connect quý khách sẽ cần phải Xác thực thông tin bằng Email và số điện thoại.

  • Xác thực số điện thoại:
    Quý khách lựa chọn Xác thực ngay để nhận mã OTP gửi về số điện thoại Đã đăng ký khi tham gia hợp đồng bảo hiểm.
  • Xác thực địa chỉ email:
    Sau khi Xác thực thành công số điện thoại, hệ thống tiếp tục yêu cầu Xác thực email lúc này quý khách chọn Xác thực ngay và kiểm tra mã OTP trong hộp thư đến của email (email đã đăng ký khi tham gia bảo hiểm) sau đó điền vào phần nhập mã OTP.

Khi nhận được thông báo Xác thực thành công như hình trên đây nghĩa là Quý khách đã hoàn thành bước xác minh thông tin liên lạc trên ứng dụng Dai-ichi Connect và ngay sau đây Quý khách có thể tiến hành gửi Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngay trên điện thoại của mình.

Tại sao lại phải xác minh cả Số điện thoại và Email?

– Để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất về tiến trình xử lý Yêu cầu giải quyết quyền lợi của quý khách thì ngoài việc cập nhật bằng các thông báo ngay trên ứng dụng Dai-ichi Connect thì Dai-ichi sẽ cập nhật tiến trình xử lý qua số điện thoại Zalo của quý khách và kết quả xử lý chi tiết qua địa chỉ email như hình dưới đây:

theo doi yeu cau giai quyet quyen loi bao hiem tai Dai ichi tren zalo
Cập nhật tiến trình xử lý Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại Dai-ichi qua ứng dụng Zalo
thong bao ket qua giai quyet yeu cau quyen loi bao hiem cua Dai ichi qua email
Thông báo kết quả Giải quyết yêu cầu quyền lợi bảo hiểm của khách hàng tại Dai-ichi qua email

Bước 2: Lựa chọn người được bảo hiểm cần gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Sau khi xác thực thông tin bên mua bảo hiểm, ứng dụng sẽ chuyển về giao diện khởi tạo Yêu cầu bảo hiểm như hình dưới đây:

khoi tao quyen loi tren ung dung Dai ichi Connect
Giao diện khởi tạo Yêu cầu quyền lợi bảo hiểm trên ứng dụng Dai-ichi Connect

Sau khi quý khách chọn Tạo mới yêu cầu, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách những người được bảo hiểm trong hợp đồng, quý khách lựa chọn người được bảo hiểm đang cần gửi Yêu cầu giải quyết quyền lợi và điền thông tin nghề nghiệp để thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: Phần nghề nghiệp hiện tại quý khách điền theo thông tin nghề nghiệp khi đăng ký tham gia bảo hiểm, nếu đã thông báo thay đổi nghề nghiệp với công ty thì điền nghề nghiệp sau khi đã thay đổi.

Bước 3: Điền thông tin về sự kiện bảo hiểm

3.1 – Thông tin sự kiện

Sau khi nhập thông tin nghề nghiệp ở Bước 2, quý khách bấm tiếp tục để chuyển sang bước nhập Thông tin sự kiện bảo hiểm. Tại đây ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng đã tham gia và sẽ được hưởng.

lua chon quyen loi bao hiem tren ung dung dai ichi connect
Danh sách quyền lợi bảo hiểm khách hàng đang tham gia

Tại đây, quý khách chọn Quyền lợi bảo hiểm mà mình đang muốn gửi Yêu cầu giải quyết quyền lợi.

Trong hướng dẫn này tuvanbaohiemdaiichi.org sẽ hướng dẫn Quý khách gửi Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho sản phẩm thẻ sức khỏe – thanh toán 100% viện phí bao gồm cả chi phí cơ bản hay dịch vụ, tối đa 1 tỷ/1 bệnh.

lua chon quyen loi bao hiem tren ung dung dai ichi connect tiep tuc
Lựa chọn quyền lợi bảo hiểm

Để gửi yêu cầu cho Quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe quý khách chọn tick vào ô Chăm sóc sức khỏe và trả lời câu hỏi cho Sự kiện bảo hiểm này có liên quan đến tai nạn hay không?

Nếu người được bảo hiểm phải nằm viện do tai nạn thì trả lời . Nếu nằm viện do bệnh và không liên quan đến tai nạn thì chọn Không. Sau đó bấm Tiếp tục để chuyển tới bước tiếp theo.

3.2 – Thông tin bệnh

Phần này quý khách sẽ cung cấp các thông tin như sau:
a. Thời điểm khởi phát bệnh: Nhập thông tin ngày tháng về thời điểm xuất hiện dấu hiệu/triệu chứng của bệnh. Thường là ngày nhập viện.
b. Triệu chứng/chẩn đoán đầu tiên: Thông tin này quý khách điền theo chẩn đoán của bác sĩ trong phiếu khám bệnh.
c. Cơ sở y tế thăm khám lần đầu tiên: Có nhiều trường hợp khách hàng vào viện ban đầu điều trị nhưng được chuyển sang tuyến trên hoặc chuyển viện khác chứ không nằm nội trú ở viện đó nên phần này quý khách điền tên cơ sở khám chữa bệnh ban đầu của người bệnh vào.

3.3 – Thông tin điều trị

Phần này quý khách cần cung cấp các thông tin sau

a. Cơ sở y tế khám/điều trị: Là nơi đã điều trị cho người được bảo hiểm cho tới khi được ra viện. Quý khách chỉ cần bấm vào và nhập tên để tìm kiếm, lựa chọn cơ sở y tế trong danh sách giống như ở bước 3.2c bên trên.
b. Hình thức điều trị: Phần này có 3 hình thức để lựa chọn
+ Nội trú: người được bảo hiểm nằm viện từ 12h trở lên
+ Ngoại trú: Người được bảo hiểm thăm khám sức khỏe xong về và không lưu lại viện, trường hợp này người được bảo hiểm cần tham gia quyền lợi Ngoại trú thì mới sử dụng được.
+ Nha khoa: dành cho khách hàng có tham gia quyền lợi chăm sóc răng
c. Thời gian điều trị: Ngày nhập viện và ngày ra viện trên Giấy ra viện

chon hinh thuc dieu tri va ket qua chan doan
Lựa chọn hình thức điều trị, thời gian điều trị và kết quả chẩn đoán tại Dai-ichi Connect

d. Kết quả chẩn đoán: Nhập theo kết quả chẩn đoán trên giấy ra viện. Khi bấm vào hệ thống sẽ hiển thị danh sách các bệnh, nếu không có trong danh sách quý khách gõ đầy đủ tên bệnh và chọn dấu + như hình bên dưới để thêm tên bệnh vào kết quả chẩn đoán. Sau đó bấm Hoàn tất để lưu lại.

3.4 – Thông tin hóa đơn

Nhập số hóa đơn trên hóa đơn và số tiền trong hóa đơn. Quý khách xem hình bên dưới để biết cách lấy hóa đơn.

cach lay so hoa don nhap vao ung dung daiichi connect 1
Hướng dẫn lấy số hóa đơn để nhập vào ứng dụng

Nếu quý khách có nhiều hóa đơn VAT hãy chọn Thêm hóa đơn như hình bên dưới để thêm các hóa đơn khác

them hoa don vao yeu cau giai quyet quyen loi bao hiem dai ichi connect
6 bước gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm online qua app Dai-ichi Connect 75

Ứng dụng cũng cho phép khách hàng nộp nhiều bộ claim cùng lúc vì vậy nếu quý khách có hồ sơ của nhiều đợt đi viện và muốn nộp 1 lần thì có thể lựa chọn Thêm lần khám/điều trị bệnh như hình trên để thêm bộ hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi khác. Lúc này hệ thống sẽ đưa quý khách tiếp tục nhập thông tin từ bước 3.2

3.5 – Tổng chi phí cho lần điều trị này

Hệ thống sẽ tự cộng tổng chi phí của các hóa đơn quý khách nhập ở bên trên, quý khách kiểm tra lại các thông tin một lần nữa và trả lời câu hỏi về việc Đã được chi trả tại Công ty Bảo hiểm khác?
– Nếu đã được chi trả ở công ty khách (Trừ bảo hiểm y tế) Quý khách trả lời và nhập thông tin về sự kiện chi trả của công ty khác.
– Nếu chưa quý khách chọn Không

lua chon khong va bam tiep tuc
Quý khách trả lời câu hỏi và bấm Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo

Cuối cùng, Quý khách chọn Tiếp tục để kết thúc bước khai thông tin sự kiện bảo hiểm và chuyển sang bước tiếp theo Thanh toán và liên hệ

Bước 4: Thêm thông tin thanh toán và liên hệ

4.1 – Lựa chọn phương thức thanh toán và nhập thông tin người nhận tiền

1. Nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng: quý khách lưu ý tên tài khoản ngân hàng phải khớp với tên người được bảo hiểm đang yêu cầu giải quyết quyền lợi. Đối với người bảo hiểm dưới 18 tuổi công ty sẽ thanh toán tiền vào tài khoản của Bên mua bảo hiểm.
2. Nhận tiền bằng số CMND/CCCD: quý khách sẽ sử dụng CMND/CCCD và đăng ký nhận tiền tại ngân hàng mình muốn để nhận tiền bồi thường bằng tiền mặt. Tên người thụ hưởng cũng theo quy định giống như Nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng.

Sau khi chọn phương thức thanh toán phù hợp, quý khách điền các thông tin cần thiết. Chọn ngân hàng trong danh sách các ngân hàng, chọn tỉnh thành phố trong danh sách tỉnh thành phố có sẵn trong ứng dụng Dai-ichi Connect.

lua chon danh sach cac ngan hang trong ung dung dai ichi connect
Danh sách ngân hàng có đầy đủ tên các ngân hàng ở Việt Nam

4.2 – Kiểm tra thông tin liên hệ

Để các thông tin được cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên hệ của quý khách một lần nữa, quý khách kiểm tra thông tin và bấm Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

kiem tra thong tin lien he cho yeu cau boi thuong
Quý khách kiểm tra thông tin liên hệ và bấm tiếp tục

Bước 5: Gửi các chứng từ y tế và hóa đơn thanh toán

Tại bước này Quý khách cần đính kèm 2 loại chứng từ (định dạng ảnh) để gửi lên hệ thống

  1. Chứng từ y tế: là hình ảnh các chứng từ như Giấy ra viện, Phiếu khám bệnh, đơn thuốc, chỉ định của bác sĩ, kết quả xét nghiệm, siêu âm…
  2. Chứng từ chi phí: là hình ảnh các giấy tờ liên quan đến thanh toán như hóa đơn bán lẻ, phiếu thu, hóa đơn VAT (bắt buộc phải có hóa đơn VAT mới có giá trị thanh toán)
dinh kem cac chung tu y te va hoa don thanh toan
Đính kèm các chứng từ liên quan tới việc điều trị bệnh

Nhập xong các chứng từ, quý khách bấm tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 6. Hoàn tất yêu cầu

Sau khi nhập xong các chứng từ liên quan đến việc điều trị bệnh, hệ thống sẽ hiển thị các thông báo dành cho Người có quốc tịch Hoa Kỳ, thường trú ở Hoa Kỳ, và thực hiện khai báo thuế ở Hoa Kỳ, nếu Quý khách không thuộc đối tượng này bấm Hoàn thành để hoàn thành quá trình gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

sau khi nhap thong tin thanh toan bam hoan thanh de chuyen sang buoc tiep theo
Quý khách bấm Hoàn thành để hoàn tất các bước gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi

Sau khi bấm Hoàn thành, hệ thống sẽ hiển thị thông báo gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi thành công. Như vậy, quý khách đã hoàn thành các bước gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trên ứng dụng Dai-ichi Connect.

Quý khách có thể theo dõi yêu cầu giải quyết quyền lợi trên ứng dụng bằng cách bấm vào chức năng Theo dõi yêu cầu ngay trên trang chủ của ứng dụng, hoặc cập nhật qua Zalo, email đã xác thực thông tin.

theo doi yeu cau giai quyet quyen loi bao hiem
Theo dõi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngay trên ứng dụng Dai-ichi Connect
5/5 - (1 bình chọn)

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386