Thời gian chờ của Bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi

Khi tham gia bảo hiểm ngoài những quy tắc điều khoản, mức phí và các quyền lợi của hợp đồng thì điều quan trọng mà khách hàng nên lưu ý và nắm rõ đó là Thời gian chờ của Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi.

1. Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì?

Thời gian chờ trong bảo hiểm là khoảng thời gian tính từ lúc ký kết hợp đồng (hợp đồng có hiệu lực) cho đến khi người tham gia bảo hiểm được quyền nhận quyền lợi bảo hiểm khi phát sinh sự kiện bảo hiểm.

Thời gian chờ là một trong những quy định để tránh các trường hợp trục lợi từ bảo hiểm, biết trước sự kiện bảo hiểm xảy ra và mua bảo hiểm để được hưởng lợi.

thoi gian cho cua bao hiem la gi
Thời gian chờ có ý nghĩa quan trọng trong bảo hiểm

Ví dụ trong hợp đồng bảo hiểm quy định thời gian chờ là 60 ngày. Thì bạn sẽ bắt đầu được nhận quyền lợi bảo hiểm từ ngày thứ 61 tính từ ngày ký hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên mỗi loại hình bảo hiểm sẽ có quy định khác nhau về thời gian chờ và quyền lợi nhận được.

2. Tạo sao cần phải có thời gian chờ trong bảo hiểm?

Quy định về thời gian chờ trong bảo hiểm nhằm ràng buộc trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm với công ty bảo hiểm, với sức khỏe của chính mình nhằm hạn chế các trường hợp trục lợi bảo hiểm.

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp khách hàng mua bảo hiểm khi biết tình trạng sức khỏe của mình không tốt hoặc biết trường các trường hợp bệnh hoặc có ý định tự tử. Họ tham gia bảo hiểm để người thân, gia đình sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm từ công ty bảo hiểm sau khi mình qua đời hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. 

Thời gian chờ được áp dụng đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nha khoa…Tùy từng loại hình bảo hiểm và tùy công ty mà thời gian chờ có thể thay đổi khác nhau.

3. Khi nào không áp dụng thời gian chờ trong bảo hiểm?

Hầu như tất cả các loại bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe đều áp dụng thời gian chờ. Một số trường hợp tái tục, gia hạn hợp đồng bảo hiểm cũ sẽ không cần áp dụng thời gian chờ.

4. Thời hạn loại trừ (Thời gian chờ) của Thẻ chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai-ichi

Định nghĩa thời hạn loại trừ (thời gian chờ):

Là thời gian mà các sự kiện bảo hiểm của các quyền lợi điều trị nội trú và/ hoặc quyền lợi điều trị ngoại trú và/ hoặc quyền lợi chăm sóc răng do Bệnh tật xảy ra không được chi trả.

Thời gian loại trừ này được áp dụng như sau:

a. 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày Dai-ichi Life Việt Nam chấp thuận bảo hiểm quyền lợi điều trị nội trú, quyền lợi điều trị ngoại trú, quyền lợi chăm sóc răng và 10 (mười) ngày tính từ ngày Dai-ichi Life Việt Nam chấp thuận khôi phục hiệu lực của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này; và:

b. 90 (chín mươi) ngày tính từ ngày Dai-ichi Life Việt Nam chấp thuận bảo hiểm của năm hợp đồng đầu tiên của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này cho những Bệnh tật sau:
– Nang, polyp, u lành tính hay ác tính, ung thư, tăng trưởng bất thường của tế bào;
– Trĩ;
– Tất cả các chứng thoát vị;
– Các Biến chứng thai sản;
– Viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương, vẹo cột sống và tất cả các hình thức của bệnh thoái hóa xương;
– Mộng, hạt kết mạc góc mắt, đục thủy tinh thể;
– Cắt amidan hoặc nạo VA;
– Các loại sỏi;
– Suy giãn tĩnh mạch;
– Lạc nội mạc tử cung;
– Các tình trạng của tuyến tiền liệt;
– Loét dạ dày, loét tá tràng;
– Viêm gan các loại, xơ gan;
– Viêm xoang;
– Các bệnh tim, bệnh mạch vành, huyết áp cao hoặc thấp;
– Đái tháo đường/ tăng đường huyết;
– Tất cả các hình thức tổn thương (có yêu cầu phẫu thuật) của dây chằng hoặc sụn chêm;
– Parkinson;
– Lupus ban đỏ;
– Suy thận (ngoại trừ suy thận cấp);
– Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD);
– Các bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu (bao gồm thay máu, lọc máu, chạy thận nhân tạo, bệnh suy tủy, bạch cầu cấp, bạch cầu mãn tính);
– Bệnh tự miễn và rối loạn chuyển hóa.

Như vậy, khi hiểu rõ được định nghĩa về thời gian chờ trong bảo hiểm bạn sẽ nắm được tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, bởi vì không ai dám chắc trong vòng 1 tháng, 1 năm hay khi nào mình có thể mắc bệnh. Chúc bạn sớm có giải pháp bảo vệ cho bản thân và gia đình!

Đánh giá bài viết

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386