Dai-ichi life Việt Nam chi trả quyền lợi bệnh nhân F0 Covid-19 như thế nào?

Là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu đến từ Nhật Bản, Dai-ichi Life tự hào là đơn vị được bình chọn vào Top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Hiện tại Dai-ichi đang phục vụ hơn 4 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Với triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết” và nhằm chia sẻ cùng Khách hàng về các mối quan tâm liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai nhiều Chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho Khách hàng liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 với tổng ngân sách lên đến trên 50 tỷ đồng:

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CỦA DAI-ICHI LIFE CHO KHÁCH HÀNG LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH COVID-19

Chương trình hỗ trợ số 1:

Thời gian diễn ra từ ngày 03/02/2021 đến hết ngày 30/09/2021 hoặc cho đến khi ngân sách hỗ trợ đạt 50 tỷ đồng.

 • Theo đó, trong thời gian này, nếu Bên mua bảo hiểm và/hoặc (những) Người được bảo hiểm được xác định nhiễm Covid-19, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ hỗ trợ tài chính 20 triệu đồng/người (một lần trong suốt thời gian của Chương trình), với điều kiện Hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực vào thời điểm Bên mua bảo hiểm/Người được bảo hiểm được xác định nhiễm Covid-19. Trong khoảng thời gian từ 30 Xem thêm chi tiết về chương trình tại đây.
 • Đặc biệt, trong khoản thời gian trước ngày 30/06/2021 Dai-ichi Life còn MIỄN áp dụng quy định về Thời gian loại trừ cho quyền lợi điều trị Nội trú và Ngoại trú của sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu đối với các trường hợp điều trị bệnh liên quan đến Covid-19.
 • Điều chỉnh mức hỗ trợ như sau:
  – Không nằm viện hoặc có một ngày nằm viện: 500.000 đồng/ngườ
  – Nằm viện từ ngày thứ hai trở đi: 500.000 đồng/ngày nằm viện thực tế, tối đa là 7.000.000 đồng/người. 
  Trong khoảng thời gian từ 01/09/2021 đến 30/09/2021: Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Dai-ichi đã điều chỉnh mức hỗ trợ của Chương trình số 1, nhằm hỗ trợ được nhiều khách hàng hơn và cùng khách hàng san sẽ gánh nặng kinh tế do covid-19 để lại. Xem chi tiết về chương trình điều chỉnh tại đây

Chương trình hỗ trợ số 2:

 • Tổng ngân sách hỗ trợ: 10 tỷ đồng. 
 • Đối tượng áp dụng và mức hỗ trợ: tất cả Khách hàng (bao gồm Bên mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm) và Tư vấn Tài chính được xác định nhiễm Covid-19 trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm/Hợp đồng Tư vân Tài chính còn hiệu lực. Mức hỗ trợ sẽ là: 
  ‒ Không nằm viện hoặc có nằm viện một ngày: 500.000 đồng/người
  ‒ Nằm viện từ ngày thứ hai trở lên: 500.000 đồng/ngày nằm viện thực tế, tối đa là 7.000.000 đồng/người. 
 • Điều kiện áp dụng: các hồ sơ đề nghị hỗ trợ đầy đủ và hợp lệ được Dai-ichi Life Việt Nam nhận từ ngày 01/09/2021 đến hết ngày 30/09/2021, hoặc cho đến khi lượng hồ sơ nộp đạt ngân sách hỗ trợ 10 tỷ đồng, tùy điều kiện nào đến trước. Xem chi tiết về chương trình hỗ trợ số 2 tại đây

Tổng ngân sách hỗ trợ cho 2 chương trình của Dai-ichi Life Việt Nam cho khách hàng liên quan đến Covid-19 là 60 tỷ đồng

Lưu ý:

Các chương trình hỗ trợ tài chính do nhiễm virus SARS-COV 2 đối với Bên mua bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm đang có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam không thuộc quy tắc điều khoản các sản phẩm bảo hiểm được Bộ Tài chính phê chuẩn. Đây là chương trình do Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam thực hiện riêng để hỗ trợ người tham gia bảo hiểm. Xem thêm tại đây

Vậy sau khi 2 chương trình hỗ trợ trên kết thúc thì các trường hợp F0 nhiễm Covid-19 sẽ được Dai-ichi chi trả như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

F0 sẽ được bảo hiểm DAI-ICHI chi trả như thế nào?

Dưới đây là các sản phẩm bảo hiểm sẽ phát huy tác dụng, quyền lợi khi khách hàng không may trở thành F0 (bị nhiễm covid-19) và phải nằm viện điều trị. Khách hàng tham gia sản phẩm nào sẽ được chi trả theo quyền lợi của sản phẩm đó.

1. Thẻ Chăm sóc sức khoẻ (Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu)

Chi trả các chi phí thực tế bao gồm tiền khám, xét nghiệm, tiền thuốc men, tiền phòng/giường, vật tư y tế, phẫu thuật…
– Đối với quyền lợi nội trú: yêu cầu lưu viện tối thiểu 12 tiếng (thẻ cũ 18 tiếng) tại bệnh viện (trạm xá sẽ không được bảo hiểm) có giấy ra viện, hoá đơn bảng kê đi kèm.
– Trường hợp có tham gia ngoại trú thì áp dụng cả phòng khám, khoa khám bệnh của bệnh viện.

Xem thêm:
Hướng dẫn thủ tục Bồi thường – Điều trị Nội trú và Bảo lãnh viện phí tại đây
Hướng dẫn thủ tục Bồi thường – Điều trị Ngoại trú tại đây

2. Hỗ trợ nằm viện (Bảo hiểm hỗ trợ viện phí)

Hỗ trợ chi trả khi khách hàng nằm viện tại bệnh viện (trạm xá sẽ không được bảo hiểm) có giấy ra viện, hoá đơn bảng kê đi kèm. Tính theo số ngày nằm viện và hạn mức mà KH đăng ký trong gói BH của mình. Ví dụ: Anh chị tham gia quyền lợi HTNV với hạn mức 200 ngàn/ngày và nằm viện 10 ngày thì: – 10 ngày nhận: 200 ngàn x 10 ngày = 2 triệu.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục bồi thường Bảo hiểm hỗ trợ viện phí tại đây

3. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện (88 bệnh)

Nếu F0 chuyển biến nặng thành các bệnh nguy hiểm liên quan đến hô hấp, phổi trong danh sách bệnh hiểm nghèo: phẫu thuật cắt 1 bên phổi, phổi giai đoạn cuối,… sẽ được thanh toán tiền mặt cho bệnh hiểm nghèo tương ứng trong hợp đồng.

Hồ sơ giải quyết quyền lợi:
– Giấy ra viện
– Tóm tắt bệnh án (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).
– Kết quả giải phẫu bệnh, siêu âm, xét nghiệm máu…
Quý khách có thể tham khảo các chứng từ khi yêu cầu giải quyết QLBH cho một số bệnh hiểm nghèo hay gặp (theo mẫu).

4. (Sản Phẩm Chính) Chi trả khi F0 không qua khỏi: tùy theo mệnh giá bảo vệ

Một vài lưu ý nếu chẳng may quý khách dương tính với Covid-19

Nên chủ động thông báo với cơ quan chức năng

Anh chị nào bị covid nên chủ động thông báo với Phường. Vì nếu mình bị nhẹ có thể tự chữa tại nhà khỏi là điều rất may mắn. Tuy nhiên đã có trường hợp khách hàng bị nặng khó thở lúc đó liên hệ với bệnh viện và bệnh viện không chấp nhận mình đến tự nguyện mà phải được Phường nơi mình sinh sống đưa đến viện. Vì nhà nước phân chia chống dịch theo từng khu vực.

Các bệnh viện hiện tại nhận điều trị Covid-19 bao gồm:

– Bệnh viện Thanh Nhàn
– Bệnh viện đa khoa Hà Đông
– Bệnh viện đa khoa Đức Giang
– Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
– Bệnh viện đa khoa Sơn Tây
– Các bệnh viện Trung Ương, Bộ, Ngành

Dai-ichi Life Việt Nam kính chúc Khách hàng thật nhiều sức khỏe, bình an và cùng nhau chúng ta sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Đánh giá bài viết

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386