Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật

Sỏi túi mật là một bệnh lý tiêu hóa thường gặp. Bệnh diễn tiến âm thầm và có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng lúc. Hiện nay, phương pháp mổ nội soi điều trị sỏi tủi mật rất được quan tâm. Vấn đề mọi người thường hay thắc mắc là sỏi túi mật có nên mổ không? Khi nào nên tiến hành mổ? Cũng như mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu? Bảo hiểm Dai-ichi có chấp nhận chi trả 100% chi phí mổ điều trị sỏi túi mật hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể tới quý khách.

Bệnh sỏi mật là gì? Khi nào sỏi mật cần mổ?

Sỏi mật là bệnh lý ở đường tiết niệu. Khi các tinh thể rắn cholesterol kết tinh với muối canxi, sắc túi mật hình thành nên sỏi.

Giai đoạn đầu, bệnh sỏi mật thường không có triệu chứng nên khó nhận biết. Nhưng nếu để bệnh kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bệnh không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính mạng người bệnh mắc sỏi mật. 

mo soi mat het bao nhieu tien
Mổ sỏi mật chi phí hết bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Nếu người bệnh chưa xuất hiện triệu chứng và kích thước viên sỏi còn nhỏ thì chỉ cần điều trị nội khoa. Khi có biểu hiện đau bụng dữ dội kéo dài, chẩn đoán viêm túi mật mãn tính, túi mật có polyp trên 10mm và ung thư túi mật thì cần phẫu thuật ngay. 

Bệnh nhân mắc sỏi mật cần thường xuyên thăm khám tại cơ sở y tế để theo dõi tình trạng viên sỏi. Khi các điều trị nội khoa như dùng thuốc, ăn kiêng, dùng thuốc nam không còn hiệu quả. Khi đó, bệnh nhân nên tiến hành phẫu thuật mổ sỏi mật sớm tránh hậu quả đáng tiếc. Cùng tìm hiểu về các phương pháp mổ sỏi mật và chi phí mổ sỏi mật hết bao nhiêu? 

Các phương pháp mổ sỏi mật hiện nay

Hiện nay, có hai phương pháp mổ túi mật phổ biến là mổ hở và mổ nội soi: 

Mổ hở cắt túi mật

Đây là phương pháp bác sĩ sẽ cắt bỏ túi mật trực tiếp qua thành bụng. Trường hợp này thường được chỉ định cho bệnh nhân có sỏi nằm trong túi mật, trong ống dẫn mật, bị viêm túi mật hoặc viêm tụy. 

Phương pháp mổ này gây cho bệnh nhân đau đớn hơn, thời gian nằm viện và hồi phục cũng dài hơn. Bên cạnh đó, sau phẫu thuật bệnh nhân còn phải đối mặt với nguy cơ béo phì. Ngoài ra còn bị chảy máu trong hoặc bị sẹo dính từ đó không thể tiến hành nội soi nội tạng. 

mo soi mat gia bao nhieu bao hiem co chi tra chi phi dieu tri hay khong
Mổ sỏi mật hiện nay có hai dạng là mổ nội soi và mổ hở

Mổ nội soi túi mật

Mổ nội soi là phương pháp điều trị ít xâm lấn mà vẫn hiệu quả hiện nay. Phương pháp mổ nội soi không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, thời gian nằm viện ngắn, quá trình phục hồi nhanh. 

Bác sĩ rạch một vết nhỏ khoảng 5 – 10mm gần rốn để đưa ống nội soi gắn camera vào bụng. Sau đó tiến hành chụp X – quang để kiểm tra tình trạng của viên sỏi. Tiếp tục rạch thêm một vết mổ nhỏ khác tại thành bụng và đưa dụng cụ phẫu thuật vào cắt túi mật đưa ra ngoài. 

phuong phap mo noi soi tui mat an toan va nhanh binh phuc
Phương pháp mổ nội soi không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, thời gian nằm viện ngắn, quá trình phục hồi nhanh

Chi phí mổ sỏi mật hết bao nhiêu? Bảo hiểm Dai-ichi có chi trả chi phí điều trị Sỏi túi mật hay không?

Với sự tiến bộ của khoa học y học, các bệnh viện đã có thể phẫu thuật để điều trị sỏi mật. Chi phí mổ tùy thuộc vào chất lượng và dịch vụ tại từng bệnh viện. Thông thường, mức giá mổ sỏi thận dao động như sau: 

  • Mổ nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) chi phí khoảng 3.3 triệu đồng/ca. 
  • Mổ nội soi lấy ống mật chủ chi phí khoảng 4.5 triệu đồng/ca.
  • Mổ nội soi cắt túi mật chi phí khoảng 5.7 triệu đồng/ca. 

Trên đây mới chỉ là chi phí phẫu thuật mà chưa bao gồm thuốc men và các dịch vụ khác đi kèm. Do đó để chủ động hơn, bệnh nhân cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để nắm cụ thể các khoản chi phí. Nếu có bảo hiểm, cần xuất trình để đảm bảo quyền lợi. Chi phí mổ sỏi mật hết bao nhiêu phụ thuộc vào bệnh viện và chất lượng dịch vụ. 

Bảo hiểm Dai-ichi có chi trả 100% chi phí điều trị Sỏi túi mật?

Tùy vào điều kiện kinh tế mà bệnh nhân và người nhà có thể lựa chọn điều trị Sỏi túi mật theo phương pháp Mổ hở cắt túi mật hoặc Mổ nội soi túi mật.

Tuy nhiên, khi tham gia Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Toàn cầu của Dai-ichi thì khách hàng chỉ cần bận tâm duy nhất một điều đó là Phương pháp nào tốt nhất? Nhanh bình phục nhất mà không cần phải lo đến chi phí khi điều trị Sỏi túi mật.

Với quyền lợi thanh toán 100% chi phí điều trị bao gồm cả chi phí phẫu thuật, chi phí nằm viện, tiền thuốc và tất cả các chi phí khác liên quan đến việc điều trị bệnh Sỏi túi mật của người bệnh đều được Dai-ichi thanh toán. Quyền lợi tối đa lên tới 1 tỷ/bệnh/thương tật và bảo vệ khách hàng tới năm 75 tuổi.

Xem thêm: Quyền lợi của Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Toàn cầu của Dai-ichi

Điều trị sỏi túi mật ở đâu?

Hiện nay, mổ sỏi túi mật được áp dụng rộng rãi ở các bệnh viện trên cả nước. Dưới đây là một vài bệnh viện mổ sỏi túi mật uy tín như:

Các bệnh viện khu vực phía nam

  • Bệnh viện Chợ Rẫy: Đây là bệnh viện tuyến trung ương và là tuyến cuối của khu vực phía nam. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Việt nam. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí minh.
benh vien cho ray
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương đầu ngành tại miền Nam được rất nhiều người biết đến
  • Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM: Đây là địa chỉ uy tín được hàng triệu người tin cậy. Với các bác sĩ là các giáo sư đầu ngành. Chuyên khoa tiêu hoá – gan mật là một trong những chuyên khoa mà bệnh viện tập trung nguồn lực đầu tư. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh.
benh vien dai hoc y duoc tphcm
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những nơi chăm sóc sức khoẻ hàng đầu ở khu vực miền Nam
  • Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Đây là bệnh viện loại I thuộc sở y tế với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
benh vien nhan dan gia dinh
Bệnh viện Nhân dân Gia Định là bệnh viện loại I thuộc sở y tế với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm
  • Bệnh viện Bình Dân: Đây cũng là bệnh viện lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh tiêu hoá – gan mật. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.
benh vien binh dan
Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh tiêu hoá – gan mật

Các bệnh viện khu vực phía bắc

  • Bệnh viện Bạch Mai: Đây là bệnh viện lớn ở khu vực Miền Bắc. Nơi đây có nhiều y bác sĩ giỏi về chuyên khoa tiêu hoá – gan mật. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà nội.
mo soi tui mat tai benh vien bach mai
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam
  • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Đây là một trong năm bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện này đã áp dụng phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật từ rất lâu. Địa chỉ bệnh viện nằm ở: 16-18 Phù Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
mo soi tui mat tai benh vien huu nghi viet duc
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là một trong năm bệnh viện tuyến Trung ương. Bệnh viện này đã áp dụng phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật từ rất lâu
  • Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 (Bệnh viện 108): Đây cũng là một bệnh viện thuộc tuyến Trung ương: Địa chỉ bệnh viện nằm ở: Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
mo soi mat tai benh vien 108
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là một bệnh viện thuộc tuyến Trung ương

Xem thêm: Danh sách các bệnh viện bảo lãnh viện phí của Dai-ichi

Các trường hợp đã được Dai-ichi chi trả chi phí Mổ điều trị bệnh sỏi túi mật

Khách hàng tham gia Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu hạng cao cấp với hạn mức chi trả tối đa 1 tỷ/1 bệnh.

Ngày 06/01/2022 khách hàng nhập viện điều trị Sỏi túi mật tại bệnh viện Bạch Mai trong thời gian 12 ngày nằm viện. Sau khi nhận được yêu cầu giải quyết quyền lợi, Dai-ichi đã chi trả toàn bộ số tiền chi phí điều trị 16tr

dai ichi chi tra benh soi tui mat
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 48

dai ichi chi tra chi phi dieu tri soi tui mat tai Bv Dai hoc y duoc TP HCM voi chi phi 24tr
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 49
Dai ichi chi tra chi phi dieu tri soi tui mat tai benh vien Bach Mai chi phi 15tr
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 50
dieu tri soi tui mat tai benh vien vinmec 68tr
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 51
Dieu tri soi tui mat tai Bv Dai hoc y Ha Noi voi chi phi 16 trieu
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 52
Dieu tri soi tui mat tai vinmec voi chi phi 30 trieu
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 53
Dieu tri soi tui mat tai vinmec voi chi phi 54 trieu
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 54
Dieu tri soi tui mat viem tui mat cap tai bv quoc te city tphcm voi chi phi 22 trieu
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 55
Dieu tri soi tui mat tai benh vien hong ngoc
Bảo hiểm Dai-ichi chi trả 100% chi phí điều trị bệnh Sỏi túi mật 56
Đánh giá bài viết

HÃY ĐỂ DAI-ICHI BẢO VỆ BẠN VÀ GIA ĐÌNH

VỚI MỨC PHÍ PHÙ HỢP VỚI HOÀN CẢNH THỰC TẾ CỦA MÌNH

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cùng bạn thiết kế những gói bảo hiểm phù hợp và tối ưu nhất căn cứ theo mong muốn và điều kiện tài chính của bạn.

liên hệ ngay đặt lịch tư vấn Tra cứu hợp đồng

GÓI BẢO HIỂM DÀNH CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Bảo hiểm cho cả gia đình

Bảo hiểm cho mẹ và bé

Bảo hiểm độc lập cho bé

Bảo hiểm cho người độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947445386